Rượu cần Tây Nguyên – Rượu đặc sản số một Thế Giới

Rượu cần Tây Nguyên – BanMeMart là một trong những loại rượu đặc sản số một Thế Giới được dân tộc thiểu số Việt Nam (như K’Ho, Giarai, Ê đê,…) làm từ bắp ngô, củ sắn và cả gạo tẻ, gạo nếp, ủ men trong ché ( một loại bình đặc biệt) , đem chôn một thời gian rất dài trong đất nên cực kỳ ngon và độc lạ. Khi đem ra uống phải dùng các cần ( vòi hút) làm bằng tre, trúc để hút rượu.

Rượu cần Tây Nguyên uống không gây đau đầu và ít gây hại cho sức khỏe ( nếu lỡ uống nhiều ) hơn những loại rượu khác. Phụ nữ cũng rất thích uống rượu cần vì dễ uống, không có mùi rượu khó chịu và không sợ say

Cách uống rượu cần ngon “hết sẩy con bà bảy”:

Để các quý ông uông rượu cần Tây Nguyên được ngon “hết sẩy con bà bảy” thì hãy làm như sau:

▪Bước 1: Vệ sinh cần hút cả bên trong và bên ngoài.

▪Bước 2: Mở nắp bịt bên trong ché, dùng tay ấn nhẹ lớp lá rượu cần ở trong xuống.

▪Bước 3: Bắt đầu lấy cần, cắm cần ngắn phía có mấy lỗ nhỏ, xuyên qua các tầng lá xuống đấy ché.

▪Bước 4: Bắt đầu đổ nước lọc hoặc nước đun sôi để nguội vào đầy ché để chừng 30 phút đồng hồ cho rượu ngấm; uống cạn đến đâu lại đổ thêm nước đến đấy. Phải cắm cần xuống đáy bình trong khi uống không rút cần lên.

Lưu ý:

– Nồng độ rượu từ 7 – 16 độ , nếu quý ông muốn uống được nhiều và đậm hơn thì dùng rượu đế, vodka hoặc bia đổ vào trước khi đổ nước.

– Khi đã đổ nước chỉ dùng rượu cần trong 24 giờ, còn nếu chưa đổ nước thì bảo quản kín, để chỗ râm mát, rượu để càng lâu càng ngon.

Nơi nào bán rượu cần ngon và chất lượng nhất tại Thành Phố Hồ Chí Minh?

Để đáp ứng nhu cầu thưởng thức rượu cần Tây Nguyên vào những dịp lễ, tiệc, liên hoan, sum họp gia đình đông người hoặc làm món quà biếu độc đáo. Hãy tìm đến BanMeMart, một địa chỉ chuyên cung cấp các sản phẩm rượu cần Tây Nguyên.

Truy cập Website: BanMeMart.com hoặc Hotline: 0939923313 để được tư vấn và đặt hàng

Rượu cần Tây Nguyên – Rượu đặc sản số một Thế Giới
Đánh giá bài viết của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Alert: Content is protected !!